Cách xử lý quần legging bị xù lông hiệu quả chị em nên biết

Quần legging là một trong những món đồ thời trang phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Chúng không chỉ mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong vận động, mà còn có thể kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người gặp phải khi sử dụng quần legging là tình trạng bị xù lông. Điều này không chỉ làm cho quần trở nên xấu xí mà còn gây ra sự bất tiện khi mặc. Vậy làm thế nào để xử lý quần legging bị xù lông? Hãy cùng Luperi tìm hiểu trong bài viết này.

cach-xu-ly-quan-legging-bi-xu-long
Cách xử lý quần legging bị xù lông

Nguyên nhân gây nên tình trạng quần legging bị xù lông

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xù lông cho quần legging, trong đó có những nguyên nhân do chất liệu và cách sử dụng của chúng ta.

Chất liệu quần legging

Một số loại quần legging được làm từ chất liệu không tốt, dễ bị xù lông như polyester, nylon hay spandex. Những loại chất liệu này thường có độ co giãn cao và ít thoáng khí, khiến cho việc xù lông trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, những quần legging có chi tiết dập nổi hoặc có các chi tiết kim loại cũng có thể gây ra sự xù lông.

Sử dụng quần legging không đúng cách

Nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách, quần legging cũng có thể bị xù lông. Ví dụ như giặt quần legging cùng với những loại quần áo có chi tiết dập nổi hoặc có các chi tiết kim loại, hoặc giặt quần legging bằng máy giặt với chế độ quay vòng mạnh. Ngoài ra, việc sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp cũng có thể làm cho chất liệu của quần legging bị hư hỏng và dẫn đến tình trạng xù lông.

Các phương pháp xử lý quần legging bị xù lông hiệu quả

Dưới đây là một số cách xử lý quần legging bị xù lông mà Luperi muốn chia sẻ đến bạn.

Sử dụng băng keo dính

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả để xử lý quần legging bị xù lông là sử dụng băng keo. Bạn chỉ cần dán băng keo lên những vùng quần bị xù lông và lột ra, những sợi lông sẽ bám vào băng keo và bị gỡ ra khỏi quần. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi sử dụng băng keo để không làm hư hại chất liệu của quần.

su-dung-bang-keo-xu-ly-quan-legging-bi-xu-long
Sử dụng băng keo xử lý quần legging bị xù lông

Dùng bàn chải đánh răng

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để xử lý quần legging bị xù lông. Hãy nhẹ nhàng chải những vùng quần bị xù lông bằng bàn chải, các sợi lông sẽ bám vào lông của bàn chải và bị gỡ ra khỏi quần.

Sử dụng dao cạo râu

Nếu quần legging của bạn bị xù lông nhiều và không thể sử dụng băng keo hoặc bàn chải đánh răng để xử lý, bạn có thể sử dụng dao cạo lông. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng dao để không làm hư hại chất liệu của quần.

su-dung-dao-cao-rau-xu-ly-quan-legging-bi-xu-long
Sử dụng dao cạo râu xử lý quần legging bị xù lông

Đưa quần legging đến cửa hàng sửa chữa

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể đưa quần legging của mình đến cửa hàng sửa chữa để được chuyên gia xử lý. Họ có thể sử dụng các phương pháp chuyên nghiệp để loại bỏ hoàn toàn tình trạng xù lông trên quần của bạn.

Làm sao để quần legging tránh bị xù lông?

Để tránh bị xù lông, bạn có thể thực hiện những cách sau:

  • Chọn mua quần legging từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo chất liệu của quần là tốt và không dễ bị xù lông.
  • Tránh giặt quần legging cùng với những loại quần áo có chi tiết dập nổi hoặc có các chi tiết kim loại.
  • Nên giặt quần legging bằng tay thay vì bằng máy giặt, và sử dụng chế độ giặt nhẹ.
  • Chọn chất tẩy rửa phù hợp cho quần legging, tránh sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh.
  • Không nên sấy quần legging trong máy sấy, nên để quần khô tự nhiên.

Một số thắc mắc của người dùng về cách xử lý quần legging bị xù lông

Làm thế nào để tránh bị xù lông khi giặt quần legging?

Để tránh bị xù lông khi giặt quần legging, bạn nên giặt quần bằng tay thay vì bằng máy giặt, và sử dụng chế độ giặt nhẹ. Ngoài ra, tránh giặt quần legging cùng với những loại quần áo có chi tiết dập nổi hoặc có các chi tiết kim loại.

Có nên sử dụng máy sấy để làm khô quần legging?

Không nên sử dụng máy sấy để làm khô quần legging vì nó có thể làm cho chất liệu của quần bị hư hỏng và dẫn đến tình trạng xù lông.

Có thể sử dụng chất tẩy rửa gì để giặt quần legging?

Bạn nên chọn chất tẩy rửa phù hợp cho quần legging, tránh sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh để không làm hư hại chất liệu của quần.

Có thể tự xử lý quần legging bị xù lông không?

Bạn có thể tự xử lý quần legging bị xù lông bằng các phương pháp đơn giản như sử dụng băng keo, bàn chải đánh răng hoặc dao cạo lông. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả, bạn nên đưa quần legging bị xù lông đến cửa hàng sửa chữa để được chuyên gia xử lý.

Kết luận

Quần legging là một món đồ thời trang rất phổ biến và được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng xù lông có thể khiến cho quần trở nên xấu xí và gây ra sự bất tiện khi sử dụng. Vì vậy, việc biết cách xử lý quần legging bị xù lông là rất quan trọng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giữ cho quần legging của mình luôn mới mẻ và đẹp đẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *