Tổng hợp những đường chỉ tay xấu và luận giải chi tiết A-Z

Thực tế là, đường chỉ tay được xem là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của con người, và nó có thể tiết lộ rất nhiều thông tin về tính cách và cảm xúc của một người. Tuy nhiên, không phải lúc nào đường chỉ tay cũng mang lại những dấu hiệu tích cực. Trong bài viết này, Luperi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những đường chỉ tay xấu và cách nhận biết chúng, luận giải để bạn hiểu hơn về những đường chỉ tay này nhé.

nhung-duong-chi-tay-khong-nen-co
Những đường chỉ tay xấu không nên có

Đường chỉ tay là gì?

Đường chỉ tay là những đường vân trên lòng bàn tay mà mỗi người đều có. Chúng được tạo thành do lớp biểu bì trên lòng bàn tay dày lên do sự gấp lại và mở rộng liên tục. Mỗi người có một hệ thống đường chỉ tay riêng biệt và không có hai người có đường chỉ tay hoàn toàn giống nhau, ngay cả giữa những người song sinh cùng trứng. Mỗi người đều có 3 đường chỉ tay cơ bản như: Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sinh mệnh nói về tuổi thọ, sức khỏe, vận mệnh, đường tâm đạo nói về tình yêu và hôn nhân, còn đường trí đạo thì nói về học vấn, công danh, sự nghiệp.

duong-chi-tay-la-gi
Đường chỉ tay là gì

Ngoài ba đường chỉ tay chính này, còn có nhiều đường chỉ tay khác có thể xuất hiện trên lòng bàn tay. Những đường như: đường thái dương, đường con cái, đường may mắn, hoặc đường đi xa,…

Việc đọc đường chỉ tay là một hình thức bói toán đã có từ hàng nghìn năm. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng đường chỉ tay có thể dự đoán tương lai hay tiết lộ bất kỳ điều gì về tính cách hoặc số phận của một người. Dù vậy, nhiều người vẫn thấy việc đọc đường chỉ tay là một hình thức giải trí thú vị và một cách tìm hiểu thêm về bản thân.

Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người đều có

Mỗi bàn tay đều có những đường chỉ tay khác nhau. Bao gồm cả những đường chỉ tay xấu, tốt nói lên vận mệnh, tương lai của mỗi người. Thực tế, có rất nhiều đường chỉ tay khác nhau, thể hiện các phán đoán về cuộc sống sau này. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có các đường chỉ tay cơ bản. Bao gồm:

nhung-duong-chi-tay-co-ban-cua-moi-nguoi
Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người đều có
 • Đường sinh mệnh(Đường sinh đạo): Bắt đầu từ cạnh bàn tay, chạy vòng quanh gốc ngón tay cái và kết thúc ở cạnh bên của bàn tay. Đường này được cho là biểu thị sức khỏe tổng thể, tuổi thọ và thể lực.
 • Đường trí đạo (đường trí tuệ): Bắt đầu từ cạnh bàn tay và chạy ngang qua lòng bàn tay, chấm dứt dưới ngón tay giữa. Đường này được cho là biểu thị khả năng trí tuệ, sự tập trung và khả năng học tập.
 • Đường tâm đạo (đường tình duyên): Bắt đầu từ cạnh bàn tay và chạy vòng quanh gốc ngón tay út, kết thúc ở cạnh đối diện của bàn tay. Đường này được cho là biểu thị cảm xúc, những mối quan hệ và khả năng yêu đương.

Các đường chỉ tay đặc biệt không phải ai cũng có

Bên cạnh những đường chỉ tay cơ bản, thì vẫn có những đường chỉ tay đặc biệt và độc đáo. 

duong-chi-tay-dac-biet-khong-phai-ai-cung-co
Các đường chỉ tay đặc biệt không phải ai cũng có

Hãy cùng Luperi khám phá những điều này ở dưới đây nhé:

 • Đường chỉ tay chữ M: Bốn đường chỉ tay chính trên lòng bàn tay kết nối tạo thành hình chữ M. Người sở hữu chữ M thường được xem là người tài năng, có khí chất và giao tiếp tốt. Họ thường được dự đoán sẽ có vận mệnh giàu có và đạt được thành công.
 • Đường chỉ tay hình chữ nhất: Đường chạy ngang qua lòng bàn tay (đường trí đạo và tâm đạo) rồi nhập vào thành một đường duy nhất. Đường chỉ tay hình chữ nhất thường báo hiệu sự nghiệp thành công và tương lai tươi sáng. Ngoài ra, đường tình duyên cũng hòa hợp và hạnh phúc gia đình.
 • Đường chỉ tay thỏi vàng (vân Nguyên Bảo): Các đường chỉ tay chính nối tạo thành hình thanh, không bị hở. Người sở hữu đường chỉ tay thỏi vàng thường là người có số mệnh giàu sang, phú quý. Mặc dù cuộc sống có thể gặp phải khó khăn, nhưng tuổi già sẽ được tận hưởng cuộc sống viên mãn.
 • Đường chỉ tay chữ X: Đường được hình thành ở giữa của hai đường chỉ tay. Người sở hữu đường chỉ tay này thường có vận mệnh giàu sang, phú quý và được nhiều người quý trọng.
 • Đường chỉ tay tam xiên (ba nhánh): Đường chỉ tay có hình như nhánh cây, tỏa ra ba hướng khác nhau. Người sở hữu đường chỉ tay tam xiên thường có vận mệnh vô cùng thuận lợi và phú quý.

Những đường chỉ tay xấu cần lưu ý

Thông thường, đường chỉ tay có thể giúp chúng ta đoán biết được vận mệnh và cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, không phải tất cả các đường chỉ tay đều mang ý nghĩa tích cực. Có những đường chỉ tay xấu có thể gây ảnh hưởng đến sự thành công, tài lộc và sự nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy cùng khám phá những đường chỉ tay xấu dưới đây nhé.

Đường công danh bị phân nhánh

Đây là đường ở giữa của 3 nhánh đường chỉ tay chính. Nếu đường chỉ tay này phân nhánh và kéo dài, thì người có đường chỉ tay này thường là người ham học hỏi, tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

duong-cong-danh-bi-phan-nhanh
Đường công danh bị phân nhánh

Tuy nhiên, những người có đường chỉ tay này thường thiếu tính nhẫn nại, kiên trì, và không theo đến cùng. Điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc đạt được thành công, và họ có thể trải qua nhiều thất bại hoặc những điều không may mắn. Hơn nữa, họ cũng rất dễ nản chí và dễ từ bỏ. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống của họ.

Tóm lại, đường công danh bị phân nhánh là một trong những đường chỉ tay xấu không nên có, vì tính không kiên nhẫn có thể dẫn đến thất bại và không thành công trong công việc và cuộc sống.

Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường sinh mệnh đứt đoạn được xem là một trong những dấu hiệu bất lợi trên bàn tay, báo hiệu nhiều thay đổi lớn về sức khỏe, công việc và cuộc sống.

duong-sinh-menh-dut-doan
Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Những đường đứt đoạn này có thể biểu hiện ở nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm:

 • Đường sinh mệnh đứt đoạn hoàn toàn: Đây là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn hoặc thậm chí là một cú sốc trong cuộc sống. Nó có thể chỉ ra một sự thay đổi về công việc, nơi ở hoặc tình trạng sức khỏe.
 • Đường sinh mệnh đứt đoạn một phần: Loại đứt đoạn này thường liên quan đến những thay đổi trong sức khỏe hoặc cảm xúc. Nó có thể chỉ ra thời gian ốm đau, chấn thương hoặc khủng hoảng tinh thần.
 • Đường sinh mệnh đứt đoạn liên tục: Một loạt các đường đứt đoạn trên đường sinh mệnh có thể biểu thị một chuỗi những thay đổi hoặc khó khăn trong cuộc sống. Nó có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các mối quan hệ đến tài chính.

Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc bị đứt

Đường trí tuệ trong bói ngón tay là những đường nằm kế bên đường danh vọng. Khi đường trí tuệ bị gãy hoặc đứt, điều này thường được coi là dấu hiệu của sự xáo trộn trong tinh thần, trí nhớ và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn.

duong-tri-tue-bi-gay-hoac-dut-doan
Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc bị đứt

Ngoài ra, nếu đường trí tuệ bị cắt đoạn ngay dưới ngón giữa, điều này cũng có thể báo hiệu mối lo ngại khi treo cao và có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Đường vận mệnh, hay còn gọi là đường ngọc trụ, thường phản ánh thành tựu trong công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xã hội.

duong-van-menh-co-duong-chi-van-dao
Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Khi đường vận mệnh có dấu chỉ vân đảo, tạo ra hình ảnh như một hòn đảo, điều này thường báo hiệu điều không may mắn. Nó có thể biểu thị sự mất mát về tài chính và có thể dẫn đến nợ nần, khoản vay lớn khó khăn. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh của người sở hữu đường vận mệnh đó. Vì vậy, đây là một trong những dấu hiệu xấu mà bạn nên chú ý.

Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên là một khía cạnh quan trọng trong văn hóa và tâm linh Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, đường tình duyên được xem như một liên kết tinh thần giữa con người và số phận. Nó được biểu thị bằng đường nối từ ngón tay út đến ngón trỏ và ngón giữa. Đường tình duyên không chỉ đơn thuần là một dấu vết trên bàn tay, mà còn thể hiện sự phản ánh về cuộc sống tình cảm, hôn nhân của mỗi người.

duong-tinh-duyen-dut-doan
Đường tình duyên bị đứt đoạn

Nếu đường tình duyên bị đứt đoạn, điều này được coi là một dấu hiệu xấu, thể hiện cho những người không may mắn trong tình cảm, gặp phải nhiều sóng gió và chông gai trong cuộc sống. Họ có thể phải đối mặt với những khó khăn lớn trong hôn nhân và tình yêu. Mặc dù họ có thể cố gắng chịu đựng, nhưng đường tình duyên của họ vẫn luôn gặp phải những trở ngại và dễ dẫn đến sự chia ly. Đặc biệt, những người có đường tình duyên bị đứt đoạn thường gặp phải những rủi ro trong hôn nhân và có thể phải đối diện với việc tan vỡ mối quan hệ một cách không may mắn.

Có vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Trong quan niệm phong thủy, một trong những dấu hiệu đường chỉ tay xấu không nên có là chỉ tay chằng chịt ở cổ tay. Điều này cho thấy người đó coi trọng vật chất và tiền bạc hơn hết, thiếu chính kiến trong cuộc sống và dễ bỏ lỡ các cơ hội. Họ thường gặp khó khăn trong việc thành công và trải qua nhiều điều không may mắn.

Có cách nào giúp cải thiện vận mệnh khi có đường chỉ tay xấu?

Việc có những đường chỉ tay xấu là điều mà không một ai mong muốn. Tuy nhiên, đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian và vận mệnh bản thân cũng sẽ đổi thay theo. Trước khi thay đổi đó xảy ra, mọi người có thể áp dụng một số cách thức sau để giảm tối đa những chuyện xui rủi xảy ra khi có những đường chỉ tay xấu.

Cách suy tính cực: Suy nghĩ lạc quan, tích cực giúp cho bộ não luôn minh mẫn và sáng suốt hơn. Điều này giúp các quyết định được đưa ra chính xác hơn, có khả năng kiểm soát được số phận, vận mệnh của bản thân.

Vận động bàn tay thường xuyên: Thường xuyên vận động những ngón tay hay tập thể dục bàn tay sẽ giúp tác động ít nhiều lên chỉ tay, từ đó loại bỏ đi những đường chỉ tay xấu.

Tác động của ngón tay đến đường chỉ tay: Ngón cái có khả năng tác động đến đường sinh đạo, ngón trỏ ảnh hưởng đến đường trí đạo và hai ngón út và áp út sẽ có khả năng làm thay đổi đường định mệnh.

Tham gia vào công tác xã hội, thiện nguyện: Làm việc công ích, hoạt động tích đức sẽ giúp chuyển đổi số mệnh của bản thân. Thường xuyên làm việc thiện nguyện cũng khiến cho tính cách con người trở nên bình tĩnh và an yên hơn, tạo nên những tác động tích cực đến các đường chỉ tay xấu.

Kết luận

Bài viết trên Luperi đã chia sẻ, luận giải từng loại đường chỉ tay xấu và vận mệnh của từng người có đường chỉ tay như thế này. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin tham khảo cho bạn, điều quan trọng là bạn luôn có lối sống và suy nghĩ tích cực, cố gắng và giữ được sự bình an, lương thiện trong mình thì chắc chắn cuộc đời sẽ luôn tốt đẹp theo cách bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *